Bệnh viêm dạ dày hp âm tính có nguy hiểm không?

Vi khuẩn Hp là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh về dạ dày nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, không ít người thắc mắc về bệnh viêm dạ dày hp âm tính có nguy hiểm cho người bệnh không?

Viêm dạ dày Hp âm tính có nguy hiểm
Viêm dạ dày Hp âm tính có nguy hiểm

Tìm hiểu về vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp được biết đến là loại vi khuẩn có khả năng tồn tại trong acid dạ dày với cái tên đầy đủ là Helicobacter pylori. Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về dạ dày như: viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày, ung thư dạ dày…

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày
Vi khuẩn Hp là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày

Vi khuẩn Hp phát triển được trong dạ dày người là do một số yếu tố tác động như: nhóm máu của con người cho biết mức độ gặp phải vi khuẩn này cao hay thấp( thường nhóm máu O dễ bị nhiễm vi khuẩn hp hơn), do môi trường (vi khuẩn Hp dễ lây truyền thông qua việc sử dụng chung các dụng cụ ăn uống và vệ sinh) và do tuổi tác.

Viêm dạ dày Hp âm tính là gì?

Bệnh viêm dạ dày xảy đến với người bệnh chủ yếu do nguyên nhân chính là sự tác động của vi khuẩn Hp, cơ thể của người bệnh khi bị viêm dạ dày sẽ cho kết quả xét nghiệm dạ dày có Hp (+). Trong dạ dày, loại vi khuẩn này kí sinh trên lớp nhày niêm mạc dạ dày.

Viêm dạ dày Hp âm tính là không có Hp trong dạ dày
Viêm dạ dày Hp âm tính là không có Hp trong dạ dày

Việc xét nghiệm viêm dạ dày Hp để có thể xác định dõ nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày có phải bởi vi khuẩn Hp gây ra không để có thể sử dụng đúng loại thuốc điều trị.

Như vậy, khi được chuẩn đoán bệnh viêm dạ dày Hp là âm tính thì có thể kết luận rằng cơ thể người bệnh không bị nhiễm vi khuẩn Hp và không bị viêm dạ dày do vi khuẩn này. Mặc dù vậy, thì vi khuẩn Hp có nhiều tác động gây nguy hại đến dạ dày của chúng ta, nó có thể gây nên tình trạng ung thư dạ dày nên cần phải có biện pháp đề phòng.

Loại trừ vi khuẩn Hp

Loại trừ vi khuẩn Hp để hạn chế các bệnh về dạ dày
Loại trừ vi khuẩn Hp để hạn chế các bệnh về dạ dày

Người bệnh khi khám cho kết quả viêm dạ dày Hp âm tính cần được điều trị ngay để loại trừ trường hợp vi khuẩn Hp sản sinh thông qua một số thuốc ức chế Hp, phòng tránh việc sử dụng chung các dụng cụ có thể lây truyền thông qua đường thức ăn.

Như vậy, viêm dạ dày Hp âm tính không quá nghiêm trọng bởi nó không phải do vi khuẩn Hp gây ra, tuy nhiên người bệnh không được chủ quan bởi căn bệnh này cần được theo dõi mới biết chính xác được kết quả. Cần hạn chế những điều kiện làm tác động đến sự sản sinh của vi khuẩn này trong dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *