Khám phá sự thật về cách chữa viêm dạ dày từ thực phẩm không phải ai cũng biết

Bệnh viêm dạ dày khá phổ biến hiện nay, bệnh viêm dạ dày xảy ra do nhiều nguyên nhân khách quan và phải nhờ đến sự điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, người bệnh có thể tác động làm giảm thiểu căn bệnh thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy người bị bệnh viêm dạ dày nên ăn gì để giúp cho bệnh tình không tiến triển theo chiều hướng xấu đi sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý cần biết đối với người bị bệnh viêm dạ dày

Người bị bệnh viêm dạ dày cần chú ý một số điểm sau để giảm thiểu một số triệu chứng mà bệnh gây ra như:

  • Không ăn no quá hoặc để bụng đói quá, bữa ăn nên chia nhỏ thành nhiều lần: chú ý này sẽ giúp người bệnh có thể giảm thiểu các cơn đau bụng, giả được sự tiết acid quá nhiều trong dạ dày
  • Không ăn những loại thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều chất có cồn và chất kích thích: những loại thức ăn này khiến dạ dày khó tiêu hóa gây ứ đọng thức ăn trong dạ dày.
  • Khi ăn nên nhai kỹ và ăn chậm: ăn như vậy sẽ giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn được kịp thời và dễ dàng hơn
  • Ăn những loại rau quả giúp hệ tiêu hóa dễ hấp thụ và bổ sung các laoij vitamin, các loại chất cần thiết cho cơ thể

Viêm dạ dày nên ăn gì?

Viêm dạ dày nên ăn các loại thực phẩm tươi sống
Viêm dạ dày nên ăn các loại thực phẩm tươi sống

Khi bị bệnh viêm dạ dày, người bệnh nên chú ý tìm hiểu kỹ các loại thức ăn cần được bổ sung cho cơ thể để bệnh nhanh chóng được thuyên giảm như:

  • Người bị viêm dạ dày nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất tinh bột như: gạo, cơm nếp, bánh mì, khoai tây
  • Người bị viêm dạ dày nên ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm: các loại thịt, cá, trứng rất tốt cho người bệnh
  • Người bị viêm dạ dày nên ăn các loại thực phẩm từ sữa như: sữa chua, bơ, pho mát
  • Người bị viêm dạ dày nên ăn nhiều rau củ quả xanh như: đu đủ, táo, cải bắp..
  • Ngoài ra, người bị viêm dạ dày có thể sử dụng một số loại dược phẩm tự tự nhiên thường có trong bữa ăn hàng ngày để làm giảm các triệu chứng bệnh như: tỏi, gừng, nghệ, chuối…

Thực đơn cho người viêm dạ dày

Cháo phật thủ với đường phèn tốt cho người bị dạ dày
Cháo phật thủ với đường phèn tốt cho người bị dạ dày

Khi bị viêm dạ dày, người bệnh nên ăn những đồ ăn loãng, mềm dễ ăn để dạ dày dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa. Một số món ăn nên có trong thực đơn được người bị viêm dạ dày ăn trong bữa ăn hàng ngày như:

  • Cháo phật thủ với đường phèn: nên ăn mỗi ngày 1 bát và chia nhỏ thành 2 đến 3 lần ăn
  • Cháo rau xam nấu với búp ổi và xiêm non: Nên ăn lúc nóng và ăn 2 bữa trong một ngày
  • Canh bí ngô: Nên ăn canh bí ngô vào buổi tối góp phần làm giảm viêm loét dạ dày

Trên đây là một số thông tin góp phần giúp người bệnh giải đáp được vấn đề bị viêm dạ dày nên ăn gì? Với một số thực đơn cùng với  các loại thực phẩm kể trên, hi vọng sẽ giúp người bệnh xây dựng được một chế độ ăn uống hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *