Bạn đang tự lừa dối bản thân về bệnh viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp

Bệnh viêm dạ dày xảy đến thường do vi khuẩn Hp gây ra, bệnh thường gây ra các triệu chứng như: đau thượng vị, buồn nôn, chán ăn. Khi bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp người bệnh cần lưu ý điều gì để cho tình trạng bệnh không nặng hơn và tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

viêm dạ dày nhiễm khuẩn hp
viêm dạ dày nhiễm khuẩn hp

Tìm hiểu về viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp là gì?

Vi khuẩn Hp là loại vi khuẩn tồn tại được trong môi trường axit dạ dày cũng như tuyến nước bọt ở người, đây cũng là loại vi khuẩn dễ dàng lây từ đối tượng này qua đối tượng khác bằng nhiều con đường khác nhau. Vi khuẩn Hp tấn công dạ dày chúng ta khi nó gặp điều kiện như: độ Ph trong dạ dày không ổn định, đề kháng của cơ thể kém… Loại vi khuẩn này gây ra các vết viêm loét nghiêm trọng và có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Vi khuẩn Hp là gì? 
Vi khuẩn Hp là gì?

Viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp là gì?

Viêm dạ dày nhiễm khuẩn hp là tình trạng bệnh do vi khuẩn Hp tấn công làm tổn thương dạ dày gây ra các vết viêm loét, thành tế bào bị bào mòn dẫn đến những tổn thương nhất định.

Triệu chứng bệnh viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp

Khi bị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra thường sẽ biểu hiện một số triệu chứng khác lạ khiến người bệnh băn khoăn lo lắng.

Triệu chứng đau bụng vùng thượng vị

Triệu chứng đau bụng vùng thượng vị
Triệu chứng đau bụng vùng thượng vị

Khi bị viêm dạ dày nhiễm khẩn Hp người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng đau vùng thượng vị bất ngờ, cảm giác nóng rát. Các vị trí đau bụng khác cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm dạ dày nhưng không rõ rệt.

Triệu chứng chướng bụng đầy hơi

Khi vi khuẩn tấn công dạ dày, các vết viêm loét gây ra cả giác khó chịu và thường gây ra hiện đầy hơi, chướng bụng và nó thường xuất hiện khi đói, sau bữa ăn và có thể sau khi ngủ. Ngoài ra, người bệnh viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp còn gặp triệu chứng này khi ăn những đồ ăn dầu mỡ, sử dụng bia rượu…

Triệu chứng ợ nóng, nôn và trào ngược

Triệu chứng ợ nóng
Triệu chứng ợ nóng

Triệu chứng này xuất hiện khi vi khuẩn Hp gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày dẫn đến việc nôn, ợ nóng kèm theo cảm giác đau rát kéo dài ở bụng và cổ. Hiện tượng nôn còn khiến người bệnh nôn ra những thức ăn chủ yếu là nước, dịch chất nhày.

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cơ thể suy nhược

cơ thể suy nhược do viêm dạ dày nhiểm khuẩn Hp
cơ thể suy nhược do viêm dạ dày nhiểm khuẩn Hp

Khi bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và xuất hiện tình trạng tiêu chảy, táo bón làm ngưng quá trình hình thành axit dạ dày. Tình trạng này cũng khiến người bệnh mệt mỏi, chán ăn, giảm cân nhanh.

Biến chứng bệnh viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp

Khi mắc các bệnh về dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ rất rễ khiến bệnh biến chứng sang những giai đoạn nghiêm trọng khác. Dưới đây là một số biến chứng của viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp thường gặp:

Biến chứng ung thư dạ dày
Biến chứng ung thư dạ dày
  • Biến chứng viêm niêm mạc dạ dày: tình trạng này có những biểu hiện cơ bản như buồn nôn, đau bụng… nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến thể mãn tính khó điều trị
  • Biến chứng viêm loét dạ dày: Khi vi khuẩn Hp tấn công sâu hơn vào lớp niêm mạc dạ dày gây ra hiện tượng xuất huyết, nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Biến chứng ung thư dạ dày: đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp và gây nguy cơ tử vong cho người bệnh cao.

Như vậy, khi bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp sẽ gây ra những triệu chứng và biến chứng có thể gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh. Mọi người cần phải chủ động khám tại các cơ sở y tế khi bắt gặp những dấu hiệu bất thường từ cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *