Bị bệnh viêm loét dạ dày uống thuốc gì để điều trị dứt điểm

Bị viêm loét dạ dày uống thuốc gì cho hiệu quả là mối quan tâm của không ít người hiện nay. Chính vì thế, dưới đây sẽ cũng cấp cho bạn những loại thuốc có công dụng trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dụng thuốc gì để điều trị viêm loét dạ dày
Sử dụng thuốc gì để điều trị viêm loét dạ dày

Tìm hiểu bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày là bệnh xảy do vùng niêm mạc dạ dày bị tổn thương gây viêm loét. Bệnh viêm loét dạ dày phổ biến tại mọi lứa tuổi đặc biệt trong độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi.

Bệnh viêm loét dạ dày thường có các triệu chứng nhận biết như: đau dạ dày vùng thượng vị xảy đến bất ngờ và kéo dài, tình trạng đầy hơi, khó tiêu, nôn, hiện tượng xuất huyết tiêu hóa với những người mắc bệnh nặng.

Bệnh viêm loét dạ dày gặp phải do một số nguyên nhân như: ăn uống chưa hợp lý, sử dụng nhiều rượu bia, tình trạng stress kéo dài, do vi khuẩn Hp…

Điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc Đông y

Sử dụng các loại thuốc Đông y có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày mãn tính. Tuy nhiên, thuốc phải được sử dụng trong thời gian dài mới đem lại hiệu quả.

Điều trị viêm loét dạ dày bằng Đông y
Điều trị viêm loét dạ dày bằng Đông y

Sử dụng chè dây

Chè dây là bài thuốc đông y có tác dụng làm giảm lượng acid tiết ra, ức chế sự sinh trưởng củ các loại vi khuẩn Hp nhờ hoạt chất flavonoid trong chè dây. Khi sử dụng làm thuốc điều trị viêm loét dạ dày thì chè dây được chế biến thành các dạng để sử dụng như: thuốc bột, dạng cao thuốc, hoặc cốm

Sử dụng lá khôi và cây dạ cẩm

La khôi và cây dạ cẩm trong điều trị viêm loét dạ dày
La khôi và cây dạ cẩm trong điều trị viêm loét dạ dày

Trong lá khôi và cây dạ cẩm  có chứa các tanin giúp chống viêm dạ dày, làm lành vết thương tổn cũng như điều tiết được lượng axit trong dạ dày tiết ra. Ngoài ra, trong 2 loại này còn có công dụng điều trị các triệu chứng đau vùng thượng vị, ợ chua.

Sử dụng nghệ vàng

Nghệ vàng có tác dụng giảm đau, tan máu và hành khí. Trong nghệ có chứa Curcumin là chất kháng viêm và chống oxy hóa. Khi nghệ vàng kết hợp với mật ong giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ được dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc Tây Y

Các loại thuốc Tây y có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả và nhanh chóng, các loại thuốc hay được sử dụng là những loại có tác dụng kháng acid, tiêu diệt vi khuẩn HP…

Điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc Tây y
Điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc Tây y

Sử dụng thuốc giảm tiết acid

Sử dụng thuốc giảm acid là các loại thuốc có tác dụng ức chế bơm proton trong dạ dày và kháng H2.

  • Thuốc có tác dụng ức chế bơm proton tức gây ức chế các men H+/K khiến H+không bơm ra ngoài và ngăn sự bài tiết của HCL như: Esomeprazole, Lanzoprazole, Esomeprazole, Omeprazole…
  • Thuốc có tác dụng kháng H2 bao gồm: Cimetidin, Ranitidine, Nizatidine, Famotidine..

Sử dụng thuốc kháng acid

Các loại acid tấn công niêm mạc dạ dày làm chúng bị tổn thương và viêm loét. Chính vì vậy, trong điều trị viêm loét dạ dày người ta thường sử dụng một số loại thuốc kháng acid giúp trung hòa acid trong dịch vị góp phần tái tạo lại niêm mạc dạ dày.

Sử dụng thuốc diệt vi khuẩn Hp

Sử dụng thuốc để tiêu diệt vi khuẩn Hp
Sử dụng thuốc để tiêu diệt vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày nên cần phải diệt trừ tận gốc nguyên nhân này. Một số loại thuốc hay sử dụng để diệt vi khuẩn Hp là: Amoxicilline (loại thuốc này kháng vi khuẩn Hp cao và ít có hiện tượng người dùng kháng thuốc), Imidazole (là các loại kháng sinh tập trung điều trị tại niêm mạc dạ dày), Clarithromycin (thuốc không chịu ảnh hưởng của Ph và dễ hấp thụ nên được sử dụng khá phổ biến).

Viêm loét dạ dày uống thuốc gì giờ đây không còn là điều băn khoăn của mọi người nữa, với bài viết trên đây bạn đã có một số bài thuốc Đông và Tây y có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và khuyến cáo của bác sĩ mà người bệnh lựa chọn loại thuốc phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *