Các chữa trào ngược dạ dày bằng đông y đơn giản và hiệu quả

Bệnh trào ngược dạ dày xảy đến do sự tác động của nhiều nguyên nhân, để điều trị căn bệnh này cũng có nhiều cách tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng đúng phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây sẽ cũng cấp cho bạn một số thông tin về cách chữa trào ngược dạ dày bằng đông y đơn giản mà còn mang lại hiệu quả.

Thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản
Thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản

Tìm hiểu bệnh trào ngược dạ dày theo quan điểm Đông y

Theo Đông y, bệnh trào ngược dạ dày thuộc nhóm bệnh lý tỳ vị thuộc phạm trù chứng khí nghịch. Ki bị trào ngược dạ dày có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: tình trạng barrett, ung thư dạ dày…

Theo quan điểm dông y, điều trị trào ngược dạ dày phải tuân thủ theo các nguyên tắc chống trào ngược, giảm tình trạng căng thẳng, chống viêm đồng thơi tăng khả năng tiêu hóa của dạ dày.

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y

Hiện nay, khi bị trào ngược dạ dày người bệnh hay sử dụng một số bài thuốc đông y và mang lại hiệu quả đáng kể. Ưu điểm của các bài thuốc này là sự hòa hợp của các vị đem đến sự cân bằng cho cơ thể, vừa giúp điều trị bệnh lại có khả năng bồi bổ cơ thể.

Bài thuốc đông y 1

Bài thuốc đông y điều trị trào ngược dạ dày
Bài thuốc đông y điều trị trào ngược dạ dày

Sử dụng các nguyên liệu chính là: khôi tía (16g), cỏ lào (12g), loét mồm (12g), cam thảo (10g), khương hoàng (10g), tam thất (12g). Các vị này được hòa quyện với nhau và sắc thành nước uống là cách chữa trào ngược dạ dày bằng đông y tốt, đồng thời kích thích ăn ngủ tốt, bồi bổ cơ thể.

Bài thuốc đông y này nên đươc uống vào lúc sáng trước khi ăn và đem trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Người bệnh nên uống 2 lần trong ngày, đồng thời một thang thuốc trên có thể dùng trong 2 ngày.

Bài thuốc đông y 2

Lá tía tô là một vị trong bài thuốc đông y điều trị trào ngược dạ dày
Lá tía tô là một vị trong bài thuốc đông y điều trị trào ngược dạ dày

Với bài thuốc này, người bệnh có thể điều trị được các chứng đầy bụng, ợ chua, trào ngược dịch vị. Nguyên liệu trong bài thuốc bao gồm các vị: Hoài sơn (16g), ngũ gia bì (16g), tía tô (20g), Liên nhực (16g), cam thảo (10g), chỉ xác (8g), phòng sâm (16g), bán hạ (10g), cây ngũ sắc (16g), sinh khương (4g), Bạch linh (12g), lá đinh lăng (12g).

Với một thang thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản trên được sử dụng trong vòng 2 ngày và nên dùng sau bữa ăn. Tốt nhất mỗi ngày người bệnh nên uống 2 lần/ngày.

Bài thuốc đông y 3

Nghệ và mật ong là một phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng đông Y
Nghệ và mật ong là một phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng đông Y

Chỉ với 2 nguyên liệu chính từ tinh bột nghệ đỏ và mật ong trộn với tỉ lệ 2:1 thành viên là đã có được bài thuốc điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả. Với bài thuốc này, người bệnh nên uống 3 – 8 viên/ lần sau mỗi bữa ăn.

Trên đây là một số cách chữa trào ngược dạ dày bằng phương pháp đông y được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh và thường xuyên luyện tập thể dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *