Cảnh báo hiện tượng đau bụng vùng rốn từng cơn ở người bệnh dạ dày

Hiện tượng đau bụng vùng rốn từng cơn là biểu hiện rõ rệt ở những người bệnh dạ dày, khi gặp phải triệu chứng này người bệnh vô cùng khó chịu và có thể gây suy nhược đến cơ thể. Vậy triệu chứng đau bụng vùng rốn từng cơn ở người bệnh dạ dày do đâu và nó gây ra những phiền toái nào cho người bệnh?

Bị đau bụng vùng rốn

Hiện tượng đau bụng vùng rốn từng cơn

Khi người bệnh dạ dày có biểu hiện đau bụng vùng rốn từng cơn thì có thể sơ bộ nhận định được bệnh của mình thông qua từng vị trí đau trên bụng. Một số vị trí đau bụng báo hiện bệnh dạ dày và tình trạng bệnh thông thường:

Vị trí đau bụng vùng rốn
Vị trí đau bụng vùng rốn
 • Đau xung quanh vùng rốn: biểu hiện bệnh viêm loét dạ dày có hiện tượng sưng bụng tiêu chảy, buồn nôn, chán ăn
 • Đau vùng dưới rốn: hiện tượng rối loạn tiêu hóa – dạ dày gây đau nhói
 • Đau vùng trên rốn: hiện tượng của đau dạ dày gây các cơn đau quặn từng cơn, gây tức bụng
 • Đau vùng trên bên trái vùng rốn: là hiện tượng loét dạ dày

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chứng đau bụng vùng rốn từng cơn ở người bệnh dạ dày

Thông qua vị trí đau bụng vùng rốn mà sơ bộ xác định được tình trạng bệnh dạ dày, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh mới thấy được mức độ nghiêm trọng của nó. Các cơn đau dạ dày kéo dài có thể bởi một số nguyên nhân chủ yếu như:

 • Do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn tấn công vào dạ dày
 • Do sử dụng quá nhiều chất kích thích, chất có cồn
 • Do bệnh lý trào ngược, xung huyết dạ dày gây nên các cơn đau
 • Do sự tiêu hóa chưa hết của dạ dày
Vi khuẩn hp là nguyên nhân gây bệnh
Vi khuẩn hp là nguyên nhân gây bệnh

Khi xảy ra hiện tượng đau bụng vùng rốn từng cơn, người bệnh không nên xem thường bởi nó báo hiệu một số bệnh lý nguy hiểm như:

 • Bệnh viêm loét dạ dày
 • Bệnh đau dạ dày cấp
 • Bệnh ung thư dạ dày
 • Một số bệnh lý về tiêu hóa khác

Điều trị chứng đau bụng vùng trên rốn từng cơn điều trị như thế nào?

Khi thấy xuất hiện triệu chứng đau bụng vùng rốn từng cơn, người bệnh nên được sự thăm khám của bác sĩ. Tuy nhiên, có một số phương pháp được sử dụng phổ biến để điều trị khi bị đau bụng vùng rốn tại nhà bạn có thể tham khảo.

Sử dụng lá ổi điều trị chứng đau bụng vùng rốn từng cơn

Lá ổi có tác dụng làm giảm đau bụng nhanh chóng
Lá ổi có tác dụng làm giảm đau bụng nhanh chóng

Lá ổi được biết đến là một dược liệu được sử dụng phổ biến trong điều trị chứng đau bụng. Chỉ cần ăn các búp ổi hoặc phơi khô pha uống với gừng và vỏ quýt  là cơn đau bụng vùng rốn từng cơn thuyên giảm đáng kể. Tuy nhiên, lá ổi trước khi sử dụng nên được rửa sạch để tránh dạ dày nhiễm khuẩn gây bệnh nặng hơn.

Sử dụng lá bạc hà khi bị đau bụng vùng rốn

Sử dụng lá bạc hà khi bị đau bụng vùng rốn
Sử dụng lá bạc hà khi bị đau bụng vùng rốn

Lá bạc hà cũng như lá ổi có tác dụng nhanh chóng làm thuyên giảm các cơn đau dạ dày tại nhà được dân gian lưu truyền từ lâu. Khi sử dụng lá bạc hà điều trị chứng đau bụng vùng rốn từng cơn chỉ cần xay lá bạc hà với gừng, tỏi và hạt thìa là và pha trà uống. Để đạt được hiệu quả nên sử dụng trong vòng 1 – 2 tuần và mỗi gày dùng 2 lần sẽ nhanh chóng làm cơn đau thuyên giảm.

Sử dụng lá trầu không điều trị chứng đau bụng vùng rốn từng cơn

Sử dụng lá trầu không để điều trị khi bị đau bụng vùng rốn là cách vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nên được sử dụng nhiều. Dùng phương pháp này chỉ cần lấy lá trầu không sạch và nhai với muối hột hoặc giã lấy nước uống.

Sử dụng mật ong trị chứng đau bụng vùng rốn

Mật ong pha nước ấm làm giảm nhanh triệu chứng đau bụng vùng rốn
Mật ong pha nước ấm làm giảm nhanh triệu chứng đau bụng vùng rốn

Khi bị đau bụng vùng rốn từng cơn trong dân gian không khỏi nghĩ đến phương thuốc hữu hiệu từ mật ong. Mật ong không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn giúp làm giảm các cơn đau dạ dày, nó còn có thể dễ dàng kết hợp với một số thảo dược trị bệnh dạ dày từ tự nhiên. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để làm giảm cơn đau khi bị đau bụng vùng rốn từng cơn là dùng mật ong pha với nước ấm giúp bụng bạn dễ chịu hơn.

Như vậy, đau bụng vùng rốn từng cơn là biểu hiện của bệnh lý dạ dày gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, với một số phương pháp điều trị đơn giản tại nhà trên sẽ phần nào giúp bạn nhanh chóng làm thuyên giảm cơn đau. Nếu tình trạng biểu hiện bệnh quá nặng thì người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *