Giá thuốc Esomeprazole 40mg hiện nay

Các vấn đề liên quan đến dạ dày nhất là viêm dạ dày đang rất được mọi người quan tâm, đồng nghĩa với nó là hàng loạt các loại thuốc ra đời nhằm phục vụ cho việc điều trị căn bệnh. Tuy nhiên, hiện nay loại thuốc điều trị bệnh dạ dày đang được sử dụng khá phổ biến và được các bác sĩ khuyên dùng đối với những người mắc phải những bệnh này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá thuốc Esomepraloze 40mg đang tồn tại trên thị trường hiện nay.

Thuốc điều trị bệnh dạ dày
Thuốc điều trị bệnh dạ dày

Những điều cần biết về thuốc Esomeprazole 40mg

Thông tin cơ bản về thuốc Esomeprazole 40mg

Như chúng ta đã biết thuốc Esomeprazole 40mg là một loại biệt dược có tên gọi khác là Nexium với thành phần chính là Esomeprazole sodium, có tác dụng điều trị các bệnh về đường tiêu hóa. Đối với việc điều trị bệnh dạ dày thì thuốc có tác dụng làm giảm triệu chứng ợ chua, buồn nôn, ho dai dẳng do cơ chế giảm tiết axit.

Thuốc Esomeprazole 40mg hoạt động nhờ cơ chế gắn kết không hồi phục với các men như: K+-ATPase, H+ trong bơm proton, nhờ vậy sẽ làm ngăn cản sự tiết của acid vào trong dạ dày để làm thay đổi PH trong dạ dày.

Cũng giống như một số loại thuốc khác, thuốc Esomepraloze 40mg được sử dụng chung với thuốc kháng sinh như amonxicillin, clarithromycin,… Tuy nhiên, khi sử dụng cũng không nên dùng chung với quá nhiều loại thuốc với nhau sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn mà cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

thuốc nexium - một tên gọi khác của Esomeprazole
thuốc nexium – một tên gọi khác của Esomeprazole

Những lưu ý khi sử dụng thuốc

Hiện nay trên thị trường, thuốc Esomeprazole 40mg có hai dạng là dạng hạt dạng cho hỗn dịch (10mg/gói ) và dạng viên nén và chúng có cách sử dụng khác nhau thì mới có hiệu quả được. Vì vậy, tùy thuộc vào thể trạng mỗi người mà sử dụng thuốc sao cho phù hợp nhất.

Không uống rượu bia khi sử dụng thuốc điều trị bệnh dạ dày
Không uống rượu bia khi sử dụng thuốc điều trị bệnh dạ dày

Khi bệnh nhân đang điều trị bệnh dạ dày bằng thuốc Esomrprazole 40mg thì lời khuyên là không nên sử dụng các chất có cồn, các chất kích thích hay thuốc lá sẽ làm cho tính chất và hiệu quả của thuốc bị thay đổi.

Khi sử dụng thuốc Esomeprazole 40mg một số ít trường hợp có khả năng bị tác dụng phụ của thuốc như: phản ứng dị ứng (gây đau đầu, chóng mặt, phát ban), gây rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, rối loạn thị giác, một số người không thích ứng được có thể bị sốc phản vệ, mẫn cảm với ánh sáng và làm mất tập trung… Chính vì vậy, bệnh nhân cần phải được bác sĩ tư vấn kỹ trước khi sử dụng, không được tự ý dùng có thể sẽ rất nguy hiểm.

Giá bán thuốc Esomeprazole 40mg trên thị trường hiện nay

Thuốc Esomeprazole 40mgđược bán rộng rãi trên thị trường
Thuốc Esomeprazole 40mgđược bán rộng rãi trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, thuốc Esomeprazole 40mg được bán khá phổ biến, chính vì vậy tại mỗi nhà phân phối sẽ có những mức giá bán khác nhau. Dưới đây là một số thông tin giá thuốc Esomeprazole 40mg:

  • Đối với thuốc Esomeprazole 40mg dạng hộp viên: khoảng 360.000 VNĐ/hộp 14 viên
  • Đối với thuốc Esomeprazole 40mg dạng lọ: 176.000 VNĐ/lọ

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc Esomeprazole cũng như giá thuốc esomeprazole 40mg trên thị trường. Đây là một loại thuốc hỗ trợ đắc lực trong điều trị bệnh dạ dày, chính vì thế bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *