Khi bị viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì để đạt được hiệu quả tốt nhất

Viêm hang vị dạ dày là một trong những bệnh lý có biến chứng khá nguy hiểm của bệnh dạ dày. Bệnh này nếu không nhận biết và điều trị kịp thời có thể khiến bạn mắc ung thư dạ dày lúc nào không hay. Chính vì vậy, thông qua những kinh nghiệm trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những đơn thuốc chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả. Và vấn đề viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì không còn là nỗi băn khoăn của bạn nữa.

Thuốc chữa viêm hang vị dạ dày
Thuốc chữa viêm hang vị dạ dày

Tìm hiểu Viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày là bệnh gì?

Viêm hang vị dạ dày là triệu chứng bệnh dạ dày bị tổn thương ở vùng hang vị phần niêm mạc dạ dày. Viêm hang vị dạ dày nếu không được điều trị kịp thời có thể gây viêm loét nặng dẫn đến tình trạng ung thư dạ dày.

Nguyên nhân dẫn đến viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày chủ yếu xảy ra do một số nguyên nhân chính sau:

  • Do vi khuẩn HP: loại vi khuẩn này vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến ung thư dạ dày
  • Căng thẳng, áp lực kéo dài: tình trạng này kéo dài sẽ tác động đến hệ tiêu hóa, làm cho tình trạng viêm hang vị kéo dài, nó cũng là nguyên nhân làm cho các đối tượng dễ bị viêm hang vị dạ dày.
  • Chế độ ăn uống không hợp lý: chế độ ăn uống tác động trực tiếp đến dạ dày. Vì vậy chế độ ăn uống không hợp lý, thường xuyên bỏ bữa cũng như sử dụng những loại đồ ăn thức uống không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm hang vị dạ dày và làm tình trạng bệnh kéo dài thêm.

Khi bị Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì?

Khi bị viêm hang vị dạ dày, người bệnh nên được sự đồng ý và hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng một số loại thuốc chống viêm, kháng sinh và giảm đau.

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị vi khuẩn HP (phác đồ điều trị HP)

Phác đồ điều trị vi khuẩn HP
Phác đồ điều trị vi khuẩn HP

Phác đồ điều trị vi khuẩn HP giúp người bệnh biết được những loại thuốc kết hợp và sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhất trong việc điều trị.

Sử dụng thuốc ức chế acid

Thuốc kháng acid hay được sử dụng cho bệnh viêm hang vị dạ dày như:  ranitidine, lansoprazole, omeprazole, hoặc một số loại thuốc ức chế bơm proton. Những loại thuốc ức chế acid giúp dạ dày trung hòa được lượng acid giảm khả năng bệnh viêm hang vị dạ dày phát triển nặng hơn.

Sử dụng một số thuốc chống viêm điều trị viêm hang vị dạ dày

Thuốc chống viêm hang vị dạ dày ibuprofen
Thuốc chống viêm hang vị dạ dày ibuprofen

Một số loại thuốc có tác dụng chống viêm có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh về viêm hang vị dạ dày. Một số loại chống viêm thường được sử dụng như: ibuprofen, diclofenac, aspirin… Đây là những loại thuốc chống viêm không steroid vì vậy không nên quá lạm dụng loại thuốc này sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn.

Qua những kiến thức trên đây khi bị viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì không còn là câu hỏi quá xa lạ với mọi người nó được giải quyết bằng một số loại thuốc có tác dụng chống viêm hang vị dạ dày cho đến thời điểm này tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc người bệnh có thể gặp phải một số vấn đề về liều lượng và tác dụng phụ không mong muốn, để sử dụng được chính xác loại thuốc cần được sự trợ giúp của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *