Những điều bạn không tưởng về Thuốc Mucosta 100mg

Thuốc Mucosta 100mg đặc trị các bệnh về viêm loét dạ dày, viêm dạ dày cấp và viêm dạ dày mãn tính. Những thông tin quan trọng khác về loại thuốc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

thuốc Mucosta 100mg
thuốc Mucosta 100mg

Thông tin về thuốc Mucosta 100mg

Thuốc Mucosta 100mg có thành phần chủ yếu là Rebamipide với hàm lượng 100mg  tá dược vừa đủ 1 viên và được đóng gói theo quy cách 100 viên/hộp.

Chỉ định dùng thuốc

thuốc Mucosta 100mg trong điều trị bệnh dạ dày
thuốc Mucosta 100mg trong điều trị bệnh dạ dày

Thuốc Mucosta 100mg được chỉ định điều trị các bệnh về dạ dày như: điều trị và làm lành các thương tổn vùng niêm mạc dạ dày, các vùng viêm loét dạ dày.

Liều dùng thích hợp

Khi sử dụng Thuốc Mucosta 100mg trong điều trị bệnh dạ dày có thể dùng lúc đói hoặc no. Tùy thuộc vào từng đối tượng và tình trạng bệnh mà chỉ định dùng với liều lượng khác nhau.

  • Đối với người bệnh loét dạ dày: người lớn có thể dùng lượng khoảng 100mg (1 viên nén Mucosta 100mg) 3 lần/ngày, uống vào buổi sáng, tối và trước khi đi ngủ.
  • Đối với việc điều trị các thương tổn niêm mạc dạ dày: sử dụng với liều lượng 100mg, dùng 3 lần/ngày thông qua đường uống.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

Thuốc Mucosta 100mg được bác sĩ chỉ định không được dùng với những người mẫn cảm với thành phần của thuốc, người cao tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Ngoài ra, không nên sử dụng cho trẻ có cân nặng thấp khi sinh, trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.

Những tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc

Khi sử dụng thuốc Mucosta 100mg có thể gặp phải một số phản ứng phụ không mong muốn như:

  • Hiện tượng táo bón
  • Hiện tượng chướng bụng
  • Hiện tượng giảm bạch cầu ban
  • sốc
  • Phản ứng phản vệ
  • Rối loạn chức năng gan gây vàng da
Phản ứng phản vệ khi sử dụng thuốc Mucosta
Phản ứng phản vệ khi sử dụng thuốc Mucosta

Dược lực học thuốc Mucosta 100mg

Đối với việc điều trị mô hình loét dạ dày

Rebamipide trong thuốc Mucosta 100mg giúp ngăn chặn niêm mạc dạ dày bị tổn thương trong mô hình thực nghiệm do stress, aspirin, histamine.  Ngoài ra còn bảo vệ niêm mạc khỏi tổn thương do các điều kiện gây loét do phản ứng của các gốc oxy. Thuốc còn giúp làm lành vết thương và ngăn chặn tái phát loét dạ dày.

Đối với việc điều trị trong mô hình viêm dạ dày

Trong điều trị bệnh viêm dạ dày giúp ngăn chặn sự phát triển của axit taurocholic, thúc đẩy làm lành viêm niêm mạc dạ dày.

Đối với việc làm tăng Prostaglandin

Thuốc mucosta 100mg trong mô hình thực nghiệm có tác dụng hình thành PGE2 trong niêm mạc dạ dày, làm tăng hàm lượng PGE2 trong dịch dạ dày. Ở nam giới, thuốc Mucossta 100mg giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày bởi tổn thương do dùng ethanol.

Đối với việc bảo vệ tế bào và làm tăng dịch nhầy

Thuốc mucosta làm tăng dịch nhầy trong dạ dày
Thuốc mucosta làm tăng dịch nhầy trong dạ dày

Chất Rebamipide trong thuốc làm ức chế sự tổn thương niêm mạc dạ dày. Chất còn làm tăng sự hoạt động của enzyme dạ dày, tăng lớp dịch nhày trong dạ dày.

Đối với việc tác dụng vào các gốc oxy

Chất Rebamipide ngăn chặn nên sự sản xuất superoxide, loại bỏ các gốc hydroxyl. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng ngăn chặn tổn thương tế bào do phản ứng gốc oxy, làm giảm hàm lượng peroxide trong lipid trong tình trạng stress.

Tìm hiểu về giá bán thuốc Mucosta 100mg

Thuốc Mucosta 100mg được điều chế dưới dạng viên nén, đóng gói trong hộp 10 vỉ x 10 viên. Thuốc được bán trên thị trường với giá 346.000 vnđ/ hộp. Người bệnh có thể mua được thuốc ở hầu hết các cơ sở y tế trên thị trường.

Giá thuốc mucosta trên thị trường
Giá thuốc mucosta trên thị trường

Như vậy, thuốc Mucosta 100mg có công dụng điều trị hiệu quả bệnh dạ dày. Mong rằng, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho những người đang mắc phải căn bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *