Sử dụng một số bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Bệnh viêm hang vị dạ dày hay xảy đến với người trong độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi, căn bệnh này tuy không quá phức tạp nhưng nếu không kịp thời chữa trị đúng cách sẽ có những biến chứng gây nguy hiểm cho người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày đang được sử dụng phổ biến.

Bệnh viêm hang vị dạ dày được điều trị bằng bài thuốc dân gian
Bệnh viêm hang vị dạ dày được điều trị bằng bài thuốc dân gian

Một số hiểu biết về bệnh viêm hang vị dạ dày

Bệnh viêm hang vị dạ dày là bệnh gây nên các vết loét ở gần cuối dạ dày. Bệnh viêm hang vị dạ dày thường có những triệu chứng như: buồn nôn, đau vùng thượng vị, ợ hơi… các biểu hiện này có ở hầu hết các bệnh về đường tiêu hóa và dạ dày. Chính vì vậy, người bệnh khi gặp các triệu chứng này nên được khám để tìm rõ nguyên nhân và bệnh để được điều trị đúng cách.

Bệnh viêm hang vị dạ dày gây nhiều biến chứng nghiêm trọng
Bệnh viêm hang vị dạ dày gây nhiều biến chứng nghiêm trọng

Bệnh viêm hang vị dạ dày sẽ không quá nguy hiểm nếu như được điều trị kịp thời. Nếu tình trạng để lâu sẽ nguy hiểm bởi các biến chứng như:

  • Biến chứng hẹp môn vị: làm cho người bệnh ăn kém, tiêu hóa không tốt làm cơ thể mệt mỏi
  • Biến chứng xuất huyết tiêu hóa: biểu hiện này rất nguy hiểm cho người bệnh với các triệu chứng như nôn và đi ngoài ra máu, ợ nóng..
  • Biến chứng gây thủng dạ dày: nó xảy đến khi mà các cơn đau dạ dày dữ dội đột ngột tấn công cơ thể chúng ta nhất là vùng thượng vị
  • Biến chứng Ung thư dạ dày: đây là biến chứng cực kỳ nguy hiểm đối với tính mạng con người

Một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày

Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng nghệ

Chữa viêm hang vị dạ dày bằng nghệ
Chữa viêm hang vị dạ dày bằng nghệ

Khi điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày thì người bệnh có thể sử dụng nghệ tươi hoặc nghệ vàng có thể kết hợp với mật ong để dễ sử dụng. Trong nghệ có các chất ức chế sự tiết dịch trong dạ dày, làm lành những vết viêm loét đồng thời nghệ còn hỗ trợ cải thện khả năng tiêu hóa.

Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm hang vị dạ dày
Vỏ bưởi có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm hang vị dạ dày

Vỏ bưởi tưởng trừng như không có tác dụng gì trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên trong dân gian lại lưu truyền một phương thuốc điều trị viêm hang vị hiệu quả từ vỏ bưởi. Vỏ bưởi nên được phơi khô cùng với gừng tươi để nấu lên và sử dụng mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả đáng kể.

Bài thuốc chữa viêm hang vị bằng nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt có tác dụng giảm đau do viêm hang vị dạ dày
Nước ép cà rốt có tác dụng giảm đau do viêm hang vị dạ dày

Nước ép cà rốt không chữa được dứt điểm bệnh viêm hang vị dạ dày nhưng nó giúp đẩy lùi nhanh chóng các cơn đau bởi triệu chứng bệnh gây ra. Cà rốt có khả năng chống viêm và giảm đau rất hiệu quả nên có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày để không còn gặp phải những cơn đau do bệnh gây ra.

Như vậy, chỉ với một số loại thực phẩm từ thiên nhiên cũng có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên, những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm hang vị dạ dày có tác dụng tốt đối với những người bị nhẹ, vì vậy người bệnh cần chủ động điều trị kết hợp với một số loại thuốc khác để điều trị dứt điểm bệnh viêm hang vị dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *