Tìm hiểu các loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày trong dân gian hay được sử dụng nhất

Để điều trị bệnh đau dạ dày ngoài các loại thuốc Tây thì trong tự nhiên có rất nhiều loại cây có tác dụng tốt có thể làm thuốc nam điều trị chứng bệnh này. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn quan tâm một số loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hay được sử dụng nhất.

Thuốc nam điều trị bệnh dạ dày

Thuốc nam điều trị bệnh dạ dày

Thuốc nam là thuốc gì?

Thuốc Nam được biết đến là một ngành y học thuộc Đông Y. Thuốc Nam là loại thuốc sử dụng các loại nguyên liệu là các loại thảo một bản địa thân thuộc với con người. Thuốc Nam thường sử dụng các loại nguyên liệu tươi hoặc đã được sấy khô.

Thuốc Nam thường được sử dụng để điều trị một số các bệnh tương đối phổ thông. Thuốc Nam thường được sử dụng thông qua phương thức uống hoặc một số dùng để xoa đắp ngoài ra.

Một số loại cây thuốc nam điều trị bệnh dạ dày

Chuối hột

Cây chuối hột phát triển rất nhiều trong dân gian, nó thường được sử dụng để trị bệnh về đường tiêu hóa, đau bụng, tiểu đường và các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Chuối hột kết hợp mật ong, sắn dây, nghệ vàng để trị bệnh dạ dày
Chuối hột kết hợp mật ong, sắn dây, nghệ vàng để trị bệnh dạ dày

Chuối hột khi được sử dụng làm thuốc Nam điều trị bệnh dạ dày thường được sấy khô sau khi thái lát mỏng. Để đạt được hiệu quả thì chuối hột cần kết hợp với nghệ vàng, sắn dây, mật ong tán nhuyễn thành dạng bột để chế biến thành viên thuốc. Nên ăn sau mỗi bữa ăn một viên liên tục để đạt được hiệu quả.

Cây thuốc bỏng

Cây thuốc bỏng bài thuốc Nam trị bệnh dạ dày
Cây thuốc bỏng bài thuốc Nam trị bệnh dạ dày

Cây thuốc bỏng thường được biết đến để trị các vết bỏng ngoài da mà không biết đến công dụng khác của chúng là điều trị bệnh dạ dày. Trong điều trị bệnh về dạ dày, cây thuốc bỏng làm giảm thiểu các triệu chứng bệnh, tăng cường khả năng kháng viêm, tiêu viêm và kháng khuẩn tốt.

Để điều trị bệnh dạ dày cần sử dụng cây thuốc bỏng kết hợp với củ su hào, sau khi xay chúng thì lọc lấy nước uống. Người đau dạ dày nên uống mỗi ngày một ly nước thuốc này liên tục mới thấy rõ được hiệu qur của nó.

Nha đam

Nhựa nha đam giúp làm giảm các triệu chứng bệnh dạ dày
Nhựa nha đam giúp làm giảm các triệu chứng bệnh dạ dày

Nha đam có tác dụng tốt trong điều trị bệnh dạ dày, nó giúp điều trị các triệu chứng đau vùng thượng vị, khó tiêu, đầy bụng. Để sử dụng nha đam làm thuốc Nam nên chỉ lấy phần nhựa bên trong và xay chúng lấy nước pha với nước ấm. Nếu cảm thấy khó uống loại nước này thì người bệnh nên cho chanh vào vì chanh cũng có công dụng tốt trong điều trị dạ dày mà còn dễ uống.

Nghệ tươi

Nghệ tươi tốt cho bệnh viêm dạ dày
Nghệ tươi tốt cho bệnh viêm dạ dày

Nghệ tươi là một bài thuốc Nam dễ sử dụng và được nhắc đến nhiều nhất. Nghệ tươi có thể kết hợp với mật ong sẽ giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng viêm loét, đau vùng thượng vị ở người bệnh. CHỉ cần trộn mật ong với bột nghệ và nước ấm là đã có một bài thuốc Nam hiệu quả điều trị bệnh dạ dày.

Đậu rồng

Hạt đậu rồng giúp trị đau dạ dày
Hạt đậu rồng giúp trị đau dạ dày

Đậu rồng là loại thuốc Nam tương đối quý trong dân gian. Để sử dụng bài thuốc này để điều trị bệnh dạ dày thì người bệnh chỉ cần lấy hạt già của nó rang với muối và nhai nó, nếu không nhai được có thể nghiền nhuyễn để uống. Nên sử dụng liên tục trong vòng 3 tuần, mỗi ngày ăn khoảng 10 hạt.

Trên đây là một số loại cây thuốc Nam được sử dụng để điều trị bệnh dạ dày đang được sử dụng phổ biến nhất. Nếu muốn đạt được hiệu quả khi sử dụng những loại thuốc này thì người bệnh nên kiên trì thực hiện chúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *