Những điều cần biết về triệu chứng đau bao tử nặng để tránh tình trạng bệnh gây nguy hiểm

Đau bao tử nặng là tình trạng bệnh tiến triển xấu đi của bệnh đau bao tử, nếu căn bệnh không được sớm điều trị sẽ làm cho tình trạng bệnh nhân gặp nhiều nguy hiểm. Môt số triệu chứng đau bao tử nặng nếu không được phát hiện và ngăn chặn sẽ dẫn đến những nguy hại đến người bệnh.

Đau bao tử có những triệu chứng gì
Đau bao tử có những triệu chứng gì

Những triệu chứng đau bao tử nặng

Triệu chứng đau vùng thượng vị

Đau bụng quặn từng cơn trên rốn là triệu chứng đau bao tử nặng
Đau bụng quặn từng cơn trên rốn là triệu chứng đau bao tử nặng

Triệu chứng đau vùng thượng vị rất hay gặp ở người bị đau bao tử nặng. Người gặp triệu chứng này sẽ thấy những cơn đau âm ỉ vùng trên rốn và xung quanh. Hơn nữa, người bệnh còn xuất hiện các cơn đau dữ dội nếu tình trạng bệnh nặng hơn.

Triệu chứng đau vùng thượng vị gây ra các cơn đau dạ dày xuất hiện là do chế độ ăn uống không hợp lý, những đồ ăn chiên xào và có nhiều chất bảo quản. Đồng thời, khi tinh thần không được thoải mái và thường xuyên stress nặng cũng dẫn đến đau vùng thượng vị.

Triệu chứng buồn nôn và nôn

Triệu chứng này không phải là dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết triệu chứng đau dạ dày nặng bởi nó cũng là triệu chứng của nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, cũng cần phải quan tâm nếu khi xuất hiện triệu chứng này.

Người đau bao tử luôn cảm thấy buồn nôn
Người đau bao tử luôn cảm thấy buồn nôn

Triệu chứng buồn nôn và nôn do đau dạ dày xuất hiện khi niêm mạc của dạ dày bị tổn thương và quá trình tiết dịch bị rối loạn, thức ăn khó tiêu và đẩy lên làm cho người bệnh cảm thấy buồn nôn và nôn. Nếu tình trạng này xảy ra liên tục và kéo dài sẽ khiến cho người bệnh suy nhược cơ thể, mất nước và có hiện tượng tụt huyết áp.

Triệu chứng chán ăn, đầy bụng

Khi gặp triệu chứng đau bao tử nặng sẽ dẫn đến tình trạng đau kéo dài không dứt khiến người bệnh mệt mỏi, đồng thời chức năng tiêu hóa cũng giảm sút. Chính vì thế, khi bị đau bao tử nặng thức ăn sẽ không được tiêu hóa kịp dẫn đến đầy bụng, không còn cảm giác muốn ăn nữa.

Triệu chứng ợ chua, ợ nóng

Ợ hơi do acid trong dạ dày
Ợ hơi do acid trong dạ dày

Triệu chứng này cũng hay gặp phải ở người mắc các bệnh thuộc hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh đau bao tử. Hiện tượng xảy đến khi dịch vị dạ dày tiết ra quá nhiều acid ngăn cản sự tiêu hóa và hấp thụ của thức ăn. Khi thức ăn không được tiêu hóa hết dẫn đến lên men và đầy hơi khiến người bệnh có triệu chứng ợ hơi và ợ nóng.

Triệu chứng xuất huyết dạ dày

Đây là triệu chứng nghiêm trọng ở người đau bao tử nặng, nó báo hiệu cho một giai đoạn bệnh nặng hơn. Đó là khi niêm mạc dạ dày và thành dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng gây chảy máu, nó rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Phương pháp phòng tránh triệu chứng đau bao tử nặng

Khi có những hiểu biết về tình trạng và nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày, để hạn chế tình trạng bệnh xấu đi thì người bệnh nên thực hiện một số phương pháp góp phần phòng tránh đau bao tử nặng như:

  • Xây dựng thói quen ăn uống và sinh hoạt khoa học: cần ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa, ăn uống hợp vệ sinh, ăn chậm, nhai kỹ, và không ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ
  • Giảm tình trạng căng thẳng, stress: nên giảm căng thẳng thông qua việc giảm áp lực công việc, thường xuyên thư giãn, tập luyện thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc
  • Không lạm dụng thuốc giảm đau, chống viêm: các loại thuốc này chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết, tốt nhất trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến của bác sĩ
  • Loại bỏ vi khuẩn HP: loại vi khuẩn này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn và dễ tái phát. Nên sử dụng các kháng thể OvalgenHP cùng với các loại thuốc theo đơn của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất
Thói quen ăn uống hợp lý giúp phòng triệu chứng đau bao tử nặng
Thói quen ăn uống hợp lý giúp phòng triệu chứng đau bao tử nặng

Để hạn chế tình trạng triệu chứng đau bao tử nặng trở nên nguy hiểm hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ về bệnh để xây dựng cho mình kế hoạch phòng và trị bệnh hợp lý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *