Xác định bệnh Viêm dạ dày Hp dương tính có nguy hiểm không?

Bệnh viêm dạ dày là tình trạng bệnh thường xảy đến do vi khuẩn Hp gây nên. Khi có những dấu hiệu xuất hiện bệnh, người bệnh khám được kết quả viêm dạ dày Hp dương tính thường lo lắng không biết tình trạng bệnh mình như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu những thắc mắc về viêm dạ dày hp+ trong bài viết dưới đây.

Vi khuẩn Hp trong dạ dày
Vi khuẩn Hp trong dạ dày

Tìm hiểu về vi khuẩn Hp trong dạ dày

Vi khuẩn Hp được biết đến là tình trạng bệnh khi tiến hành xét nghiệm cho kết quả cơ thể dương tính với loại vi khuẩn Hp trong dạ dày. Như vậy, mối nguy hại là vi khuẩn Hp đang tồn tại và có khả năng phát triển mạnh trong cơ thể của người bệnh.

Khi tồn tại vi khuẩn Hp trong dạ dày, chúng sẽ  tác động làm phá hỏng niêm mạc dạ dày, làm xuất hiện môi trường axit gây tổn thương cho thành dạ dày. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến có nhiều trường hợp người bệnh bị ung thư dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra.

Vi khuẩn Hp đang tồn tại trong dạ dày người bệnh
Vi khuẩn Hp đang tồn tại trong dạ dày người bệnh

Tìm hiểu bệnh viêm dạ dày hp có kết quả dương tính

Bệnh viêm dạ dày Hp dương tính là bệnh do vi khuẩn helicobacter pylori (HP) gây ra. Bệnh này có biểu hiện khá giống với các bệnh về dạ dày khác nên khó để biết được nó có tồn tại hay không.

Đây là một trong những căn bệnh phổ biến và khá nguy hiểm hiện nay. Người bệnh nên có những phương án điều trị kịp thời để chữa dứt điểm tránh tình trạng biến chứng sang các giai đoạn nguy hiểm khác.

Viêm dạ dày Hp dương tính có thể gây ra những triệu chứng gì?

Đau vùng thượng vị là một triệu chứng của bệnh
Đau vùng thượng vị là một triệu chứng của bệnh

Khi người bệnh bị viêm dạ dày Hp dương tính thường có những dấu hiệu nhận biết như:

  • Người bệnh thường xuyên thấy buồn nôn, nôn sau khi ăn
  • Người bệnh hay xuất hiên triệu chứng ợ hơi, ợ chua
  • Người bệnh sẽ có tình trạng đau vùng thượng vị

Những biến chứng của viêm dạ dày Hp dương tính

Người bị viêm dạ dàu Hp dương tính không nên lo lắng vì bệnh này không nguy hiểm, tuy nhiên bệnh này có thể sẽ gây ra những biến chứng khác. Những biến chứng của viêm dạ dày Hp mới thực sự là những tác nhân nhân gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Biến chứng có thể xảy đến do bệnh về dạ dày
Biến chứng có thể xảy đến do bệnh về dạ dày

Một số biến chứng thường gặp của viêm dạ dày Hp dương tính:

  • Biến chứng viêm loét dạ dày
  • Biến chứng thủng dạ dày
  • Biến chứng ung thư dạ dày

Những biến chứng của viêm dạ dày Hp dương tính tạo ra vô cùng nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh không được chủ quan trong việc điều trị bệnh, tránh để bệnh nặng hơn.

Những thông tin trên đây phần nào đã giúp được người bệnh hiểu biết được những tác hại của viêm dạ dày Hp dương tính. Biết được bệnh như thế nào sẽ giúp người bệnh chủ động quan tâm đến bệnh tình của mình, chủ động trong việc điều trị dứt điểm vi khuẩn Hp gây bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *